Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Cách chụp màn hình máy tính thông dụng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hoamai109Làm thế nào chụp màn hình máy tính đơn giản nhất? Hãy cùng vietgiatrang tham khảo các cách chụp màn hình máy tính thông dụng đơn giản và nhanh nhất qua vài bước cơ bản mà không cần phải sử dụng tới bất kỳ phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính nào cả nhé!
Cách chụp màn hình máy tính bằng phím PrtScr
Chụp ảnh màn hình trên Window Xp và Window 7
Nếu hiện nay bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành Window Xp, Window 7 thì việc chụp ảnh màn hình sẽ phức tạp hơn một chút. Sau khi nhấn nút Print Screen trên bàn phím, bạn cần sử dụng một ứng dụng khác để lưu hình ảnh vừa chụp lại. Có thể là dùng Microsoft Word hoặc Paint. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nhé!
Lưu hình ảnh chụp màn hình máy tính với MS Word
Sau khi nhấn Prt Src trên bàn phím máy tính/laptop của mình, bạn mở ứng dụng Ms Word lên, chuột phải vào vùng trống để “paste” hình ảnh vừa chụp vào file văn bản. Sau đó chọn Save để lưu văn bản như một văn bản thông thường.
Cách lưu trữ này thường phù hợp nếu bạn đang cần hình ảnh minh họa cho một bài viết mà mình đang soạn thảo trên Ms Word.
Lưu hình ảnh chụp màn hình máy tính với Paint
Paint là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chụp màn hình và mở ứng dụng Paint để paste ảnh vừa chụp rồi save lại. Cách lưu này sẽ giúp hình ảnh của bạn ở định dạng ảnh, có thể sử dụng để chèn vào các văn bản hoặc trực tiếp gửi qua các ứng dụng chat như Facebook Messenger, Zalo, Skype, Viber…
Chụp ảnh màn hình trên Window 10
Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Window 7 trở lên, đặc biệt là Window 10 thì việc chụp ảnh màn hình đơn giản hơn và có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể chụp toàn màn hình bằng phím Print Screen, ứng dụng Snipping tool hay ứng dụng Snip and Sketch.
Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt trên Window 10: Nếu lựa chọn sử dụng phím tắt để chụp ảnh toàn màn hình trên Window 10, bạn không cần băn khoăn khi lưu (save) hình ảnh nữa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Windows và phím Print Screen để chụp và thế là hình ảnh đã được lưu trực tiếp vào thư mục Screen Shot tại đường dẫn: This PC\Pictures\Screenshots mà không cần thông qua một ứng dụng nào khác.
Mẹo chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím Prt Scr
Việc chụp màn hình bằng phím Prt Scr có thể không ưng ý bạn vì hình ảnh chụp toàn bộ màn hình là không cần thiết. Vậy thì hãy nhớ tới cách sử dụng phím tắt: Alt+Print Screen. Sử dụng tổ hợp phím tắt này sẽ giúp bạn có thể chụp màn hình một cửa sổ ứng dụng đang mở hiện tại tùy ý.
Cùng rất nhiều hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính khác, xem thêm tại đây nhé!
Lời kết
Như vậy, qua các cách hướng dẫn chụp màn hình máy tính mà vietgiatrang đã chia sẻ, hy vọng rằng hy vọng bạn đọc sẽ trang bị cho mình một cách chụp ảnh màn hình máy tính hiệu quả nhất cho công việc của mình. Tham khảo thêm các thủ thuật khác tại vietgiatrang.com nhé!


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết