Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Bằng cách chọn lọc những chú tinh trùng khỏe nhất của người chồng, bác sĩ sẽ bơm trực tiếp vào tử cung.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tieukieuThụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp điều trị, hỗ trợ khả năng sinh sản. Mục đích là để giúp cho những cặp vợ chồng hiếm muộn có con. Bằng cách chọn lọc những chú tinh trùng khỏe nhất của người chồng, bác sĩ sẽ bơm trực tiếp vào tử cung. Ở nữ giới, bác sĩ sẽ cho uống hoặc tiêm các thuốc kích thích sự phát triển của trứng và rụng đúng thời điểm. Từ đó, “nhân tạo" những điều kiện thuận lợi nhất cho việc thụ tinh.

Tuy nhiên, tùy vào nguyên nhân gây ra vô sinh và dựa trên thể trạng, bệnh lí mà vợ hoặc chồng gặp phải có liên quan đến bộ máy sinh sản, mà sẽ có những phương pháp và cách thực hiện thụ tinh nhân tạo khác nhau. Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo có thể kết hợp cùng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản hoặc phối hợp với chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ để có kết quả tốt nhất.

>> iui dùng thực phẩm chức năng được không

Tỉ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo
Hiện nay, tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại một số bệnh viện tổng kết là vào khoảng 20%. Tỉ lệ này càng giảm nếu người vợ lớn tuổi. Nếu người vợ trên 35 tuổi tỷ lệ thành công giảm nhiều, tỉ lệ thành công càng thấp nếu người vợ trên 40 tuổi. Tỉ lệ có thai trung bình trên thế giới hiện nay và Việt Nam khoảng 15%-20%.

Mặc dù đầy là Phương pháp đơn giản, có thể thực hiện được ở nhiều cơ sở Y tế, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra các vấn đề bất thường với tỉ lệ xuất hiện như sau:

Quá kích buồng trứng khi kích thích 5 – 10 %
Quá kích khi có thai 5 – 10 %
Có nhiều hơn 1 thai 15 – 20%
Thai ngoài tử cung khi có thai 3 %
Sảy thai khi có thai 20 – 25%
Sinh non 20%
Rụng trứng sớm khi gây rụng trứng 1%
Buồng trứng đáp ứng kém, ngừng điều trị 10-15%
Choáng khi bơm tinh trùng Hiếm gặp
Đây là những vấn đề khách quan thường xảy ra ở các trung tâm điều trị vô sinh trên thế giới. Tùy theo tình trạng của cặp vợ chồng mà Bác sĩ điều trị tư vấn cụ thể hơn.

Đối tượng tham gia thụ tinh nhân tạo phải đảm bảo các điều kiện cơ bản về sức khỏe như sau: Không đang mắc bệnh lý mà không đủ sức khỏe để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, mang thai, sinh con; không đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm HIV, bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, B; không bị bệnh di truyền có ảnh hưởng đến tính mạng và sự phát triển của trẻ khi sinh ra; không bị mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình. Hơn nữa điều kiện cần thiết quan trọng nhất để tham gia phương pháp này là người phụ nữ phải có ít nhất một vòi tử cung thông tốt, không có bất thường ở buồng tử cung, chu kì phải có trứng rụng.

>> Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai: https://hangxin.com.vn/bom-tinh-trung-bao-lau-thi-biet-co-thai/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết