Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia là gì?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhnienmoi12
Công văn nhập cảnh vào Việt Nam là gì? Công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia là gì? Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia như thế nào?
Công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia là gì? Cong-van-nha-canh-viet-nam-cho-chuyen-gia-la-gi-2021
1.Công văn nhập cảnh Việt Nam là gì?
Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có một thị thực Việt Nam được cấp bởi Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Người nước ngoài cần mang hộ chiếu, hồ sơ và hoàn thành các thủ tục xin visa Việt Nam tại Lãnh sự quán Việt Nam. Nếu được chấp nhận hồ sơ, Lãnh sự quán Việt Nam sẽ cấp thị thực Việt Nam có thời hạn và dán vào hộ chiếu của người xin nhập cảnh Việt Nam. Người nước ngoài có thị thực Việt Nam sẽ được phép nhập cảnh và sinh sống tại Việt Nam trong khoảng thời gian thị thực Việt Nam còn hiệu lực.
Nhưng để hoàn thành hồ sơ xin visa Việt Nam tại Lãnh Sự Quán Việt Nam gặp nhiều trở ngại. Chính phủ Việt Nam đã ban hành “Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam” cho người nước ngoài nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, tiện lợi và chi phí thấp.
Công văn Nhập Cảnh Việt Nam có tên tiếng anh visa approval letter được cấp bởi Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thuộc Bộ Công An Việt Nam. Công văn nhập cảnh Việt Nam là giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại các sân bay quốc tế. Công văn nhập cảnh Việt Nam chỉ áp dụng cho nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng đường hàng không. Công văn nhập Cảnh Việt Nam có qui đinh thời gian nhập cảnh Việt Nam nhất định, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng thời gian này sẽ được xem xét cấp thị thực Việt Nam tại cửa khẩu sân bay quốc tế. Hình thức cấp thị thực Việt Nam này được gọi là thị thực điện tử hay evisa.

2.Công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia là công văn nhập cảnh cấp riêng cho các đối tượng nhất định như: lao động có tay nghề cao, chuyên gia nước ngoài, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài,….muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Những chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc với doanh nghiệp Việt Nam.
Người nước ngoài không thể tự xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia mà doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ thực hiện. Doanh nghiệp bảo lãnh chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam sẽ thực hiện thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia tại các cơ quan có thẩm quyển của Việt Nam.

3. Những đối tượng người nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam trong năm 2021
Trong 2021, Chính phủ Việt Nam đồng ý cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam là các đối tượng sau:
- Chuyên gia nước ngoài bao gồm: chuyên gia kỹ thuật, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động có tay nghề cao. Và thân nhân (bố, mẹ, vợ, chồng, con) của chuyên gia vào làm việc với các cơ quan, tổ chức đó.
- Các trường hơp người nước ngoài khác thuộc gồm: học sinh, sinh viên nước ngoài học tập tại các trường đại học của Việt Nam; các trường hợp xin nhập cảnh mang tính nhân đạo, khẩn cấp, điều trị bệnh tại địa phương.

4. Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài 2021
Trong năm 2021, thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia rất phức tạp thông qua xét duyệt của nhiều cơ quan có thẩm quyển. Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia đến nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền như sau:
- Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội của tỉnh hoặc Ban Quản Lý Khu Công Nghiệp nhằm mục đích xem xét nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp. Doanh nghiệm cần phải giải trình sử dụng chuyên gia nước ngoài để được xét duyệt hồ sơ.
- Sở Y Tế của tỉnh: giám sát cách ly y tế của chuyên gia nước ngoài.
- Ủy Ban Nhân Dân Cấp Tỉnh: giám sát chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam của địa phương.
- Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh chịu trách nhiệm cấp công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài.
Như vậy, doanh nghiệp muốn hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia cần phải thực hiện thông qua bốn cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Để dễ dàng hơn, doanh nghiệp có thể tận hưởng tiện ích “dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia” của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.
Quý doanh nghiệp muốn xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia cần tư vấn thêm có thể liên hệ theo thông tin sau:
Chị Ngọc – Viber, Zalo 0988.512.577 – Email: thanhnienmoi@gmail.com
Cô Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178 – Email: hanhnewyouth@gmail.com
Xin cám ơn !
Công văn nhập cảnh Việt Nam, Việt Nam,

https://thanhnienmoi.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết