1. Cua sốt cay – Chili crab: phần lớn khách du hý 1 khi tới Singapore đều muốn trải nghiệm hương vị mới lạ được chế biến trong khoảng cua thong qua Chili crab. Có vị thơm của cua, vị nồng thắm của ớt, hòa quyện với gia vị thong qua bàn tay khéo léo của đầu bếp đã làm cho nên một món ăn đầy sức hấp dẫn - du lịch thái lan
Địa chỉ: shop hải sản tuyến đường Mattar; khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio; East Coat – Sea food Centre.
2. Bánh mì nướng Kaya: đây là món ăn nhiều và hầu như quán ăn nào cũng với. Bánh được khiến trong khoảng trứng, sữa dừa, tuyến phố và mức dứa. Người dân ở đây thường ăn kèm mang 1 cốt trà sữa teh tarik hay 1 cốc Milo.
Địa chỉ: Đại lộ Maxwell, Ya kun Kaya Toast.
3. Bánh mì Roti Prata: Roti Prata được xem là một món phổ biến ở Singapore, món bánh này khiến cho trong khoảng bột mì nướng có vị thơm và ngọt nhẹ. Vào khoảng thời gian trước nó thường được ăn kèm sở hữu súp đậu dhal hoặc ca ri, nhưng hiện nay, món này còn được sáng tạo thêm với đa dạng kiểu ăn kèm như có sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Khi đi tới bất kì nơi nào trên đất nước chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các quán bánh Prata.
4. Otah-Otah: Được gọi là Otak – Otak đây là một món ăn vặt rất hấp dẫn, nó được làm trong khoảng bột cá thu trộn đều mang hỗn tạp đậm đặc nước cốt dừa, tương ớt sả và tỏi, sau ngừng thi côngĐây bọc vào lá dừa hoặc lá chuối rồi nướng lên trên than hồng cho tới lúc tỏa ra mùi thơm.
5. Cà ri Laksa: với hương vị đặt trưng cay nòng, béo ngậy, đặm đà. Món này gồm bún, chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ cộng có nước sốt cari cốt dừa cay nồng.
Địa chỉ: trọng điểm ẩm thực Katong, Làng ẩm thực East Coast Lagoon
Tham khảo thêm: đi du lịch thái lan nên mặc gì?
6. Đá bào Ice Kachang: Ice Kachang là món tráng mồm từ lâu đời ở Singapore, đây là món giải khát rất nên thử lúc đặt chân đến Singapore. Món tráng miệng đá viên này là hình ảnh thường bắt gặp vào các năm 1950, 1960 và được các người bán giải khát dạo bán rong trên những hè phố, góc xã để nâng cao thêm thu nhập nguyên liệu của Ice Kachang gồm với đá bào,siro, đậu đỏ và thạch, thêm 1 chút sốt làm trong khoảng sầu riêng nữa.
7. Cơm gà Hải Nam: Cơm gà Hải Nam được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư ngày xưa trong khoảng tỉnh giấc Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Tuy thành phần của món ăn này khá là đơn giản: gồm sở hữu những miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu trong khoảng gạo được rang sơ qua mang mỡ gà và nấu bằng nước luộc làm thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một tí tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon. Nhưng để nấu được 1 đĩa cơm đủ chuẩn thơm ngon đằm thắm, phần đông những thành phần phải đúng tỉ lệ, nếu ko món ăn sẽ rất dễ phát triển thành tầm thường.
Địa điểm : trọng điểm ăn uống Maxwell Road, trọng điểm Cơm gà Hải Nam Tian Tian và những nhà hàng như Boon Tong Kee, Nhà hàng cơm gà Big Bird tại Balmoral Plaza, Wee Nam Kee tại Novena Ville và Chatterbox tại Khách sạn Mandarin Orchard
8. Cá đuối nướng sambal: món ăn thú vị này mang xuất xứ trong khoảng Malaysia này được biến tấu lại rất thiện nghệ và khiến cho thực khách nhớ mãi. Những lát cá đuối tươi ướp nước sốt sambal khiến trong khoảng hẩu lốn gồm ớt tươi, tỏi, me, hẹ và belacan (một loại gia vị cay) cho ngấm rồi cuộn vào lá chuối nướng cho giữ nguyên vị thơm ngon.
9. Mì xào Phúc Kiến: nó với bắt nguồn từ các thủy thủ người Phúc Kiến trong khoảng thời hậu chiến tranh tới từ Miền Nam Trung Quốc. Món mì này được xào sở hữu tỏi, trứng, nước tương, mỳ sợi vàng, miến, giá, tôm và mực ống. Nước hầm ngon cũng là 1 nhân tố khôn cùng cần thiết để với một món ăn tuyệt vời, và thường được chế biến bằng cách hầm đầu tôm, nghêu và cá khô.
Địa chỉ: Mì xào Phúc Kiến Nam Sing hay Mì xào Phúc Kiến Geylang Lor 29
Địa chỉ: shop hải sản tuyến đường Mattar; khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio; East Coat – Sea food Centre.
2. Bánh mì nướng Kaya: đây là món ăn nhiều và hầu như quán ăn nào cũng với. Bánh được khiến trong khoảng trứng, sữa dừa, tuyến phố và mức dứa. Người dân ở đây thường ăn kèm mang 1 cốt trà sữa teh tarik hay 1 cốc Milo.
Địa chỉ: Đại lộ Maxwell, Ya kun Kaya Toast.
3. Bánh mì Roti Prata: Roti Prata được xem là một món phổ biến ở Singapore, món bánh này khiến cho trong khoảng bột mì nướng có vị thơm và ngọt nhẹ. Vào khoảng thời gian trước nó thường được ăn kèm sở hữu súp đậu dhal hoặc ca ri, nhưng hiện nay, món này còn được sáng tạo thêm với đa dạng kiểu ăn kèm như có sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Khi đi tới bất kì nơi nào trên đất nước chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các quán bánh Prata.
4. Otah-Otah: Được gọi là Otak – Otak đây là một món ăn vặt rất hấp dẫn, nó được làm trong khoảng bột cá thu trộn đều mang hỗn tạp đậm đặc nước cốt dừa, tương ớt sả và tỏi, sau ngừng thi côngĐây bọc vào lá dừa hoặc lá chuối rồi nướng lên trên than hồng cho tới lúc tỏa ra mùi thơm.
5. Cà ri Laksa: với hương vị đặt trưng cay nòng, béo ngậy, đặm đà. Món này gồm bún, chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ cộng có nước sốt cari cốt dừa cay nồng.
Địa chỉ: trọng điểm ẩm thực Katong, Làng ẩm thực East Coast Lagoon
Tham khảo thêm: đi du lịch thái lan nên mặc gì?
6. Đá bào Ice Kachang: Ice Kachang là món tráng mồm từ lâu đời ở Singapore, đây là món giải khát rất nên thử lúc đặt chân đến Singapore. Món tráng miệng đá viên này là hình ảnh thường bắt gặp vào các năm 1950, 1960 và được các người bán giải khát dạo bán rong trên những hè phố, góc xã để nâng cao thêm thu nhập nguyên liệu của Ice Kachang gồm với đá bào,siro, đậu đỏ và thạch, thêm 1 chút sốt làm trong khoảng sầu riêng nữa.
7. Cơm gà Hải Nam: Cơm gà Hải Nam được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư ngày xưa trong khoảng tỉnh giấc Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Tuy thành phần của món ăn này khá là đơn giản: gồm sở hữu những miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu trong khoảng gạo được rang sơ qua mang mỡ gà và nấu bằng nước luộc làm thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một tí tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon. Nhưng để nấu được 1 đĩa cơm đủ chuẩn thơm ngon đằm thắm, phần đông những thành phần phải đúng tỉ lệ, nếu ko món ăn sẽ rất dễ phát triển thành tầm thường.
Địa điểm : trọng điểm ăn uống Maxwell Road, trọng điểm Cơm gà Hải Nam Tian Tian và những nhà hàng như Boon Tong Kee, Nhà hàng cơm gà Big Bird tại Balmoral Plaza, Wee Nam Kee tại Novena Ville và Chatterbox tại Khách sạn Mandarin Orchard
8. Cá đuối nướng sambal: món ăn thú vị này mang xuất xứ trong khoảng Malaysia này được biến tấu lại rất thiện nghệ và khiến cho thực khách nhớ mãi. Những lát cá đuối tươi ướp nước sốt sambal khiến trong khoảng hẩu lốn gồm ớt tươi, tỏi, me, hẹ và belacan (một loại gia vị cay) cho ngấm rồi cuộn vào lá chuối nướng cho giữ nguyên vị thơm ngon.
9. Mì xào Phúc Kiến: nó với bắt nguồn từ các thủy thủ người Phúc Kiến trong khoảng thời hậu chiến tranh tới từ Miền Nam Trung Quốc. Món mì này được xào sở hữu tỏi, trứng, nước tương, mỳ sợi vàng, miến, giá, tôm và mực ống. Nước hầm ngon cũng là 1 nhân tố khôn cùng cần thiết để với một món ăn tuyệt vời, và thường được chế biến bằng cách hầm đầu tôm, nghêu và cá khô.
Địa chỉ: Mì xào Phúc Kiến Nam Sing hay Mì xào Phúc Kiến Geylang Lor 29