Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Bộ Công An phát hành hộ chiếu gắn chip điện tử từ 01/03/2023

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhnienmoi12Từ ngày 01/03, Bộ Công An phát hành hộ chiếu gắn chip điện tử cho công dân Việt Nam. Hộ Chiếu gắn chip có công nghệ tiên tiến, nhiều lợi ích.
Bộ Công An phát hành hộ chiếu gắn chip điện tử từ 01/03/2023 Ho-chieu-viet-nam-gan-chip-dien-tu-1
Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng dùng để xuất cảnh và nhập cảnh các nước. Kể từ ngày 01/03/2023, Chính phủ Việt Nam ban hành cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử cho công dân Việt Nam. Công dân Việt Nam có thể xin cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh và Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh.
Theo thông báo của Bộ Công An, hộ chiếu có gắn chip điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký của người cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu.
Trước đó vào ngày 01/07/2022, Chính phủ Việt Nam ban hành cấp hộ chiếu Việt Nam mẫu mới có tích hợp nhiều công nghệ in tiên tiến, bảo mật tốt hơn. Và hộ chiếu gắn chip điện tử phát hành từ 01/03/2023 có kế thừa những ưu điểm của hộ chiếu Việt Nam mẫu mới. Khi mới phát hành, hộ chiếu Việt Nam dính phải scandal “NƠI SINH” khiến nhiều Tổng Lãnh Sự Quán nhiều nước yêu cầu phải ghi thêm bị chú nơi sinh. Và khi phát hành “hộ chiếu có gắn chip” bạn có thể yên tâm là hộ chiếu này có đầy đủ nội dung cần thiết.
Theo thông báo Bộ Công An, Hộ chiếu gắn chip điện tử có các lợi ích như sau:
- Hộ chiếu gắn chip điện tử là điều kiện tiên quyết và là cơ sở để tự động hóa công tác kiểm soát cửa khẩu,tạo thuận lợi cho việc đi lại, xuất nhập cảnh giữa các nước.
- Người được cấp hộ chiếu gắn chip điện tử sẽ được phía nước ngoài ưu tiên khi xét duyệt cấp thị thực nhập cảnh.
- Hộ chiếu gắn chip điện tử có tính bảo mật thông tin cao, vì được lưu trữ trong con chip, rất khó sao chép thông tin.
- Việc phát hành hộ chiếu điện tử không những tạo điều kiện cho người dân trong hoạt động xuất nhập cảnh mà còn phù hợp với Chính phủ điện tử tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội; nâng cao vị thế của hộ chiếu Việt Nam, thúc đẩy quá trình hội nhập của Việt Nam trong khu vực và thế giới.
Hình thức của hộ chiếu gắn chip điện tử cơ bản giống với hộ chiếu không gắn chip với bìa màu xanh tím than, các trang trong hộ chiếu là cảnh đẹp đất nước, di sản văn hóa Việt Nam.
Toàn bộ nội dung, hình ảnh in trong hộ chiếu được thực hiện bằng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo an, chống nguy cơ làm giả và đạt tiêu chuẩn ICAO. Để phân biệt với hộ chiếu không gắn chíp điện tử, ở trang bìa đầu tiên của cuốn hộ chiếu có gắn chip điện tử có biểu tượng chip điện tử. Chip điện tử được đặt tại trang bìa sau của cuốn hộ chiếu để lưu trữ thông tin nhân thân và thông tin sinh trắc học của người được cấp hộ chiếu (gồm ảnh mặt, vân tay…) và chữ ký số của cơ quan cấp hộ chiếu.
Hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử và hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử được sử dụng song hành. Khi nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có quyền được lựa chọn cấp hộ chiếu không gắn chíp điện tử hoặc cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử (tại Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu đã có sẵn lựa chọn hình thức hộ chiếu để công dân tự điền).

Nếu bạn gặp rắc rối các vấn đề liên quan dến hộ chiếu: cấp mới hộ chiếu gấp, hộ chiếu bị rách, hư hỏng, làm hộ chiếu cho trẻ em, làm hộ chiếu cho người ngoài tỉnh,... hãy liên hệ ngay với dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề rắc rối liên quan đến hộ chiếu.
Thông tin liên hệ:
- Làm hộ chiếu gấp: Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178

CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH THANH NIÊN MỚI
Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
Xin cảm ơn!

https://thanhnienmoi.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết