Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

Mẫu hộ chiếu Việt Nam gắn chip điện tử

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhnienmoi12
Bộ công an ban hành quy định hộ chiếu Việt Nam gắn chip điện tử trong tháng 7/2021. Công dân Việt Nam trên 14 tuổi có quyền chọn làm hộ chiếu phổ thông gắn chip điện tử.
Mẫu hộ chiếu Việt Nam gắn chip điện tử Mau-ho-chieu-viet-nam-co-gan-chip-dien-tu-2
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 73/2021/TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. Thông tư 73 có hiệu lực thi hành từ ngày 14/8/21, vì vậy rất có thể từ nửa cuối tháng 8 năm nay, Cục Xuất nhập cảnh sẽ bắt đầu cấp hộ chiếu mới có gắn chip điện tử.

Mục đích của Hộ chiếu Việt Nam gắn chíp điện tử là để lưu giữ thông tin. Các nội dung về cá nhân sở hữu hộ chiếu sẽ được mã hóa vào chíp, bao gồm cả chữ ký số của người cấp. Việc sử dụng hộ chiếu điện tử là xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay tại Việt Nam. Không chỉ giúp thuận lợi cho công dân trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh, mà sự nâng cấp này còn tạo điều kiện cho việc xét cấp thị thực, nhập các nước được dễ dàng hơn.

Thông tư mới Việt Nam sẽ ban hành ba loại hộ chiếu gắn chip điện tử phổ biến: hộ chiếu phổ thông có trang bìa màu xanh tím có thời hạn sử dụng 5 năm, 10 năm; hộ chiếu công vụ có trang bìa màu xanh lá cây đậm, hộ chiếu ngoại giao có mà nâu đỏ. Theo đó, trang bìa của hộ chiếu in quốc hiệu, quốc huy, tên hộ chiếu. Hộ chiếu gắn chip được in thêm biểu tượng chip điện tử, gắn trong bìa sau. Bìa hộ chiếu được làm từ loại vật liệu nhựa tổng hợp có độ bền cao.

Hộ chiếu Việt Nam có gắn chip điện tử giữ nguyên kích thước theo hộ chiếu đã ban hành trước đó là chiều ngang 88mm, dài 125 mm và dày trong khoảng 0,75mm. Hộ chiếu có 48 trang không tính trang bìa, mỗi trang có in hình cảnh đẹp đất nước, di sản văn hóa của Việt Nam kết hợp cùng họa tiết trống đồng. Hộ chiếu Việt Nam sử dụng song ngữ Anh – Việt có thời hạn sử dụng 5 năm, 10 năm. Ngoài ra còn có một loại hộ chiếu gồm 12 trang có thời gian sử dụng là 1 năm.

Toàn bộ nội dung, hình ảnh in trong hộ chiếu được thực hiện bằng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo an, chống nguy cơ làm giả và đạt tiêu chuẩn ICAO…

Theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam, công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở nên có quyền yêu cầu làm hộ chiếu Việt Nam có gắn chip điện tử. Và cũng theo quy định mới, công dân Việt Nam có thể làm hộ chiếu ở nơi tiện ích nhất, không phải chỉ duy nhất từ địa chỉ thường trú như trước đây. Công dân Việt Nam sẽ được cấp hộ chiếu Việt Nam phổ thông có gắn chip điện tử có thời gian sử dụng 10 năm.

Khi người dân đi làm hộ chiếu gắn chip điện tử thủ tục cần chuẩn bị ảnh chân dung, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và giấy tờ chứng minh thường trú, tạm trú. Lệ phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng; còn cấp lại hộ chiếu do hư hỏng hoặc mất là 400.000 đồng. Hộ chiếu, giấy thông hành đã được cấp trước ngày 1/1/2022 có giá trị sử dụng đến hết thời hạn.

Bạn cần tư vấn làm hộ chiếu phổ thông, làm hộ chiếu gấp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:
Ms Ngọc – Viber, Zalo 0988.512.577 – Email: thanhnienmoi@gmail.com
Xin cám ơn!

https://thanhnienmoi.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết