Diễn đàn du lịch Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn du lịch Việt Nam


You are not connected. Please login or register

THAM QUAN CHÙA PHẬT VÀNG NỔI TIẾNG THÁI LAN

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

minhtram1922có thể bạn đã biết Thái Lan được mệnh danh là một sứ sở chùa vàng, Phật giáo được xem là quốc giáo của quốc gia này mang hàng nghìn ngôi chùa trải dài trên khắp quốc gia . Đến với Thái Lan bạn chẳng thể bỏ lỡ vẻ đẹp của các ngôi chùa cổ kính cộng với sự khôn thiêng của những tượng Phật. Và bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới du khách một ngôi chùa với thể kể nổi danh nhất Thái Lan mà du khách du lịch thái lan giá rẻ nhất thiết phải xịt thăm khi đến Thái Lan, chậm tiến độ chính là chùa Phật Vàng.
Chùa Ngọc Phật (WatPhraKaeo), là 1 ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan, cũng là 1 trong ba đại quốc bảo của Thái Lan, tọa lạc góc đông bắc chúa thượng Cung Bangkok (Bangkok Grand Palace), là bộ phận chỉnh thể của hoàng thượng Cung. Vì trong chùa có phụng thờ tượng Phật Ngọc, nhân chậm triển khai mà sở hữu tên là chùa Ngọc Phật

Kiến trúc chủ thể của chùa Ngọc Phật là Bảo Phật Điện, chính giữa phụng thờ tượng Phật ngọc cao 66 cm, rộng 48 cm, được tôn trí trên đài Thành Phật đúc bằng vàng cao 11m. Trên thân tượng Phật ngọc khoát áo tơ vàng. Tượng Phật ngọc lung linh, tinh xảo đặc sắc, óng ánh ko một tí tỳ vết, là đại Phật linh nghiệm nhất của trọng điểm Phật giáo đồ Thái Lan, là của báu trấn quốc quý thi thoảng trên dương gian . Theo truyền thuyết T L, mỗi năm Quốc Vương Thái Lan đều đích thân thay ca sa cho Phật ngọc, mùa nắng đổi kim y bảo thạch viền màu đỏ; mùa mưa đan kim y bảo thạch màu lam, còn mùa lạnh thì kim y thuần chất vàng. Vàng ngọc phối hợp nhau, màu sắc lóng lánh, ánh sáng ranh ma . Trên đỉnh còn treo 9 lớp kim tản (dù vàng) để bảo hộ, hai bên là thủy tinh cầu đại biểu cho mặt trời và mặt trăng. Mặt chính của điện Phật Ngọc mang đặt sáu sư tử bằng đồng, há mồm ưởn ngực rất bệ vệ để canh phòng cổng chùa.

số đông kiến trúc của chùa Ngọc Phật rất lớn lớn, hùng vĩ. Những ngọn tháp cao vòi vọi, dãy hành lang dài hun hút bằng vàng ngọc lấp lánh , những đặc điểm của các ngôi chùa trên đất Thái, hầu như đều tập hợp vào chùa Ngọc Phật, vì chùa này lớn nhất trong toàn quốc. Kiến trúc và nghệ thuật của nó đã biểu thị đặc sắc theo cá tính thời cổ, được ngợi khen là nghệ thuật quý báu về mặt hội họa, điêu khắc, kiến trúc của Phật giáo Thái Lan. Trong chùa Ngọc Phật, mọi người còn mang thể nhìn ngắm các loài phi điểu và những cái hoa mai, hoa chiếc đơn, hoa cúc... Được chạm khắc, họa vẽ trên bức tường hoa và các bình gốm, sứ.

Trong chùa, ngoài điện Ngọc Phật, đại phần đông chóp đỉnh của các kiến trúc quan trọng đều trang trí theo kiểu đỉnh nhọn, điểm này đã phát triển thành nét đặc sắc thứ nhất về mặt kiến trúc tự viện Thái Lan. Mỗi đỉnh nhọn đều sở hữu trang sức celluloid, sứ màu, thếp vàng... Lấp lánh chói mắt. Những kiến trúc đỉnh nhọn khiến khách du lịch chú ý là Kim Tháp, Tàng Kinh Điện và tiên vương Điện. Nét đặc sắc thứ hai của tự viện là trang sức quá cầu kỳ, hoa lệ rộng rãi màu, xanh vàng tinh ranh .
XEM THÊM: Phật 4 Mặt Thái Lan
Nét đặc sắc thứ ba của ngôi tự viện này sở hữu bốn mặt được bao bọc bởi hành lang bích họa dài 1 km, trên bích họa 178 bức tranh màu sắc xinh đẹp, họa vẽ tinh xảo, lấy sử thi "Rāmāyaṇa" - văn học cổ điển Ấn Độ khiến cho đề tài, với dịch ra chữ Thái để mọi người cộng hiểu. Truyện "Tam Quốc Diễn Nghĩa" của Trung Quốc, được biên chép trên những bức bình phong và những chiếc lục bình bằng gốm, sứ. Bích họa này đã trình bày sự thống nhất hoàn mỹ của ba ngôi Phật, Thần và Quốc Vương.

Hằng năm, lúc đến ngày Lễ văn hóa Nông Canh (Plowing Day) tháng 5 (ngày lễ quan yếu nhất của Thái Lan), Quốc vương cử hành nghi thức tín ngưỡng tại đây, nguyện cầu được mùa.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết