1. Tại sao lại có tên gọi Bánh canh ống?
Sở dĩ có tên gọi bánh canh ống là bởi hình dạng đặc thù giống như ống hút - một loại hình dạng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng ít được ứng dụng trong việc chế biến các loại nguyên liệu thực phẩm. Cũng được làm từ bột gạo, qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà bánh có phẩn vỏ dai mềm, phần bên trong thì lại rỗng ruột, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. Đây là một sản phẩm mới độc đáo của nhãn hàng Mikiri cung ứng đến thị trường người tiêu dùng.
2. Bánh canh ống - Món ngon dân dã 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Bánh canh là gì? Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam với phần nước dùng được nấu từ cá, tôm, giò heo, nêm thêm gia vị tùy từng món. Bột làm bánh canh là bột gì? Sợi bánh canh ống có thể làm từ bột gạo, bột năng, bột mì, bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Theo cách làm bánh canh bột mì, bột lọc hoặc bột gạo xắt thì người đầu bếp sẽ nhào bột, cán thành tấm rồi cắt ra thành sợi to và ngắn. Sợi bánh canh được bỏ vào nồi nước dùng, đợi tới khi chín tới thì vớt ra, đảm bảo vừa đủ độ mềm và dai đặc trưng.
Gia vị bánh canh sẽ thay đổi tùy món và tùy khẩu vị của từng vùng miền. Cũng vì lẽ đó, chỉ cần thay đổi một vài gia vị và topping ăn kèm là bạn đã có ngay một tô bánh canh thơm lừng, đậm đà.... Bánh canh là một món ăn độc đáo với nhiều “phiên bản”, thể hiện nét đẹp văn hóa của các vùng miền. Sợi bánh canh mềm dai, nước dùng đậm đà từ xương hầm và rau củ đã tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.
3. Hương vị, màu sắc và dinh dưỡng có trong bánh canh ống.
Do được làm chủ yếu từ bột gạo nên sợi bánh canh ống sẽ có màu trắng ngà cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Bên cạnh bột gạo, người ta còn sử dụng các loại bột rau củ quả hay bột gạo lứt thêm vào để các sợi bánh canh có màu sắc bắt mắt tự nhiên xen lẫn hương thơm của rau củ quả, kích thích các giác quan của thực khách. Và rất phù hợp với các chế độ ăn eat - clean ngày nay.
Với thành phần chính là bột gạo nên trong bánh canh ống sẽ có một lượng dưỡng chất nhất định. Theo các chuyên gia ước tính, cứ 100g bánh canh sẽ cung cấp 130 calo cho cơ thể. Còn cụ thể lượng calo thế nào sẽ còn phụ thuộc vào từng loại bánh canh, nguyên liệu và kích thước của sợi bánh. Đó là chưa kể đến việc nếu kết hợp cùng các nguyên liệu khác như thịt, hải sản và các loại rau củ quả thì hàm lượng calo sẽ càng tăng thêm. Vì vậy, cần phải cân đối khẩu phần cho hợp lý, để tránh việc bị tăng cân mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
4. Bánh canh ống Mikiri - Bánh canh dạng ống độc đáo.
Để làm nên sợi bánh banh có độ dai ngon không phải là việc đơn giản. Đòi hỏi nguyên liệu đầu vào phải chất lượng, tỷ lệ thành phần phảo được phối trộn phù hợp và cần có sự khéo léo khi nhào, nặn bột. Bánh canh ống Mikiri được làm từ loại bột gạo dẻo thơm cao cấp được hòa trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:4 kết hợp cùng lượng nước vừa phải tạo nên hỗn hợp có kết cấu sánh mịn, dẻo dai. Đồng thời giúp việc định hình sợi dễ dàng hơn, nhất là với một hình dạng như dạng ống. Bởi thế, nên dù có dạng ống mà sợi bánh canh Mikiri vẫn có kích thước đồng đều và có độ dai mềm nhất định. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn là ở dạng khô nên không sử dụng các chất phụ gia. Với quy cách đóng gói 300g/ gói, thích hợp dùng cho cả gia đình từ 4-5 người lại dễ bảo quản, dễ sử dụng, giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn.
5. Đặt mua Bánh canh ống Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Sở dĩ có tên gọi bánh canh ống là bởi hình dạng đặc thù giống như ống hút - một loại hình dạng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống nhưng ít được ứng dụng trong việc chế biến các loại nguyên liệu thực phẩm. Cũng được làm từ bột gạo, qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà bánh có phẩn vỏ dai mềm, phần bên trong thì lại rỗng ruột, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. Đây là một sản phẩm mới độc đáo của nhãn hàng Mikiri cung ứng đến thị trường người tiêu dùng.
2. Bánh canh ống - Món ngon dân dã 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Bánh canh là gì? Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam với phần nước dùng được nấu từ cá, tôm, giò heo, nêm thêm gia vị tùy từng món. Bột làm bánh canh là bột gì? Sợi bánh canh ống có thể làm từ bột gạo, bột năng, bột mì, bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Theo cách làm bánh canh bột mì, bột lọc hoặc bột gạo xắt thì người đầu bếp sẽ nhào bột, cán thành tấm rồi cắt ra thành sợi to và ngắn. Sợi bánh canh được bỏ vào nồi nước dùng, đợi tới khi chín tới thì vớt ra, đảm bảo vừa đủ độ mềm và dai đặc trưng.
Gia vị bánh canh sẽ thay đổi tùy món và tùy khẩu vị của từng vùng miền. Cũng vì lẽ đó, chỉ cần thay đổi một vài gia vị và topping ăn kèm là bạn đã có ngay một tô bánh canh thơm lừng, đậm đà.... Bánh canh là một món ăn độc đáo với nhiều “phiên bản”, thể hiện nét đẹp văn hóa của các vùng miền. Sợi bánh canh mềm dai, nước dùng đậm đà từ xương hầm và rau củ đã tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.
3. Hương vị, màu sắc và dinh dưỡng có trong bánh canh ống.
Do được làm chủ yếu từ bột gạo nên sợi bánh canh ống sẽ có màu trắng ngà cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Bên cạnh bột gạo, người ta còn sử dụng các loại bột rau củ quả hay bột gạo lứt thêm vào để các sợi bánh canh có màu sắc bắt mắt tự nhiên xen lẫn hương thơm của rau củ quả, kích thích các giác quan của thực khách. Và rất phù hợp với các chế độ ăn eat - clean ngày nay.
Với thành phần chính là bột gạo nên trong bánh canh ống sẽ có một lượng dưỡng chất nhất định. Theo các chuyên gia ước tính, cứ 100g bánh canh sẽ cung cấp 130 calo cho cơ thể. Còn cụ thể lượng calo thế nào sẽ còn phụ thuộc vào từng loại bánh canh, nguyên liệu và kích thước của sợi bánh. Đó là chưa kể đến việc nếu kết hợp cùng các nguyên liệu khác như thịt, hải sản và các loại rau củ quả thì hàm lượng calo sẽ càng tăng thêm. Vì vậy, cần phải cân đối khẩu phần cho hợp lý, để tránh việc bị tăng cân mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
4. Bánh canh ống Mikiri - Bánh canh dạng ống độc đáo.
Để làm nên sợi bánh banh có độ dai ngon không phải là việc đơn giản. Đòi hỏi nguyên liệu đầu vào phải chất lượng, tỷ lệ thành phần phảo được phối trộn phù hợp và cần có sự khéo léo khi nhào, nặn bột. Bánh canh ống Mikiri được làm từ loại bột gạo dẻo thơm cao cấp được hòa trộn cùng bột năng theo tỉ lệ 1:4 kết hợp cùng lượng nước vừa phải tạo nên hỗn hợp có kết cấu sánh mịn, dẻo dai. Đồng thời giúp việc định hình sợi dễ dàng hơn, nhất là với một hình dạng như dạng ống. Bởi thế, nên dù có dạng ống mà sợi bánh canh Mikiri vẫn có kích thước đồng đều và có độ dai mềm nhất định. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn là ở dạng khô nên không sử dụng các chất phụ gia. Với quy cách đóng gói 300g/ gói, thích hợp dùng cho cả gia đình từ 4-5 người lại dễ bảo quản, dễ sử dụng, giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn.
5. Đặt mua Bánh canh ống Mikiri ở đâu?
Công ty Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất.
Đặt mua theo địa chỉ thông tin dưới đây
Cửa hàng/ Nhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui