Bên cạnh các loại snacks, oshi hiện đại thì từ lâu cũng đã có loại bánh ăn vặt, ăn chơi nổi tiếng từ xưa đến nay chính là bánh phồng tôm. Đây được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều thế hệ 8x, 9x và cả giới trẻ ngày nay. Thật vậy, đây là loại bánh truyền thống nhận được sự đón nhận của nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon, độ giòn tan và đậm vị tôm.
Nguyên liệu chính làm nên danh tiếng của bánh phồng tôm ở các tỉnh miền Tây chính là bột khoai mì, tôm tươi là hai nguyên liệu chính không thể thiếu. Bên cạnh đó, nhằm giúp bánh phồng tôm có vị vừa ăn và thơm ngon hơn khi chiên lên thì các nghệ nhân còn thêm vào các loại gia vị như tiêu, hành, đường và muối.
Bánh phồng tôm Mikiri có thành phần chính là các loại tôm tươi ngon của miền nước ngọt như tôm tích, tôm thẻ,... Tôm sẽ đem đi xay nhuyễn, hòa trộn cùng bột năng. Đặc biệt nguyên liệu không thể thiếu chính là bột nở - được xem là thành phần "phù phép" giúp chiếc bánh khi chiên sẽ to gấp 3-4 lần so với kích thước ban đầu. Thêm vào đó, bột sẽ được thêm các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,... sẽ giúp bánh phồng có vị vừa ăn, giòn và hương vị kích thích vị giác. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng phẩm màu, hương nhân tạo, không trộn lẫn tạp chất nên bánh có vị tôm thơm nồng tự nhiên lại được sấy ở nhiệt độ phù hợp giúp bánh sau khi chiên có độ giòn rụm hấp dẫn.
Ngoài ra, được đóng gói theo dạng hộp có khối lượng 400g gồm hai khay nhỏ nên khá phù hợp cho các buổi tiệc sum vầy gia đình, ngày Lễ Tết làm món ăn kèm hay món tráng miệng đều ngon mà ít gây ngán. Bởi, bánh phồng tôm đặc biệt không chỉ là món ăn khoái khẩu của người Việt nói riêng mà cả khách quốc tế cùng phải "trầm trồ" vì độ ngon của loại bánh đặc biệt này.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
1. Bánh phồng tôm làm từ nguyên liệu gì?
Nguyên liệu chính làm nên danh tiếng của bánh phồng tôm ở các tỉnh miền Tây chính là bột khoai mì, tôm tươi là hai nguyên liệu chính không thể thiếu. Bên cạnh đó, nhằm giúp bánh phồng tôm có vị vừa ăn và thơm ngon hơn khi chiên lên thì các nghệ nhân còn thêm vào các loại gia vị như tiêu, hành, đường và muối.
//bizweb.dktcdn.net/100/361/220/files/maxresdefault-be4d3338-b309-4c43-8af4-3b1a64096808.jpg?v=1705540796057
Vì vậy, chiếc bánh phồng tôm không chỉ đơn thuần là được làm từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà còn là sự khéo léo của các nghệ nhân khi biết kết hợp nhuần nhuyễn những thành phần này. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy tâm huyết và điêu luyện của người thợ làm bánh truyền thống.2. Bánh phồng tôm - Nguyên liệu cho bữa tiệc, Lễ, Tết
Bánh phồng tôm Mikiri có thành phần chính là các loại tôm tươi ngon của miền nước ngọt như tôm tích, tôm thẻ,... Tôm sẽ đem đi xay nhuyễn, hòa trộn cùng bột năng. Đặc biệt nguyên liệu không thể thiếu chính là bột nở - được xem là thành phần "phù phép" giúp chiếc bánh khi chiên sẽ to gấp 3-4 lần so với kích thước ban đầu. Thêm vào đó, bột sẽ được thêm các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,... sẽ giúp bánh phồng có vị vừa ăn, giòn và hương vị kích thích vị giác. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng phẩm màu, hương nhân tạo, không trộn lẫn tạp chất nên bánh có vị tôm thơm nồng tự nhiên lại được sấy ở nhiệt độ phù hợp giúp bánh sau khi chiên có độ giòn rụm hấp dẫn.
Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM